Giỏ hàng

4 phong cách chụp ảnh áo bà ba mang lại diện mạo thu hút, đằm thắm

Áo bà ba trải qua quá trình phát triển dài cùng lịch sử đất nước và vẫn còn giữ lại gần như nguyên vẹn những mộc mạc, những bình dị trong tà áo bà ba. Vì vậy, khoác trên mình chiếc áo bà ba, chị em có thể chọn cho mình 1 trong những phong cách chụp ảnh bà ba được Hương Lụa gợi ý trong bài viết này để cùng chúng tôi một lần nữa lưu giữ một nét đẹp văn hóa. 

Chụp hình bà ba khung cảnh sông nước 

Đến thời điểm hiện tại, bà ba Nam Bộ đã được người dân khắp mọi miền của Tổ Quốc đón nhận và coi đây không chỉ là trang phục thường ngày mà còn là một nét đẹp quý của người Việt. 

 

Tuy nhiên, nhắc tới bà ba là nhắc tới truyền thống của người con Nam Bộ hiền lành, chất phác và bình dị. Khung cảnh sông nước gắn liền với chiếc áo bà ba gợi lại cho biết bao thế hệ người Việt những cảm xúc nghẹn ngào khó tả, những nét đẹp tưởng như đã mai một theo năm tháng đang được những người trẻ làm sống lại một cách vô cùng quý giá và sinh động. 

Chụp hình khung cảnh làng quê thanh bình 

Bên cạnh khung cảnh miền quê sông nước thì cảnh làng quê Bắc Bộ thanh bình với cây đa, giếng nước, sân đình có thêm bóng hình người con gái trong chiếc áo bà ba nâu thay cho chiếc áo tứ thân cũng làm thổn thức bao trái tim người Việt ở mọi lứa tuổi. 

 

Có những người sinh ra từ làng quê, có nhiều người sinh ra giữa phố phường tấp nập. Nhưng chỉ cần một lần khoác lên mình chiếc áo bà ba, chiếc quần lụa đen, bước vào khung cảnh của một làng quê thanh bình, mộc mạc nào đó thì dù chúng ta có sinh ra và lớn lên tại đó hay không thì ai trong chúng ta cũng đều cảm nhận được một tình yêu thương mãnh liệt dành cho những điều đẹp đẽ đó. 

 

Sẽ thật khó để có thể tìm được cảm giác yên bình, cảm giác được ôm ấp, được yêu thương như cảm giác hòa mình vào chốn khung cảnh làng quê hữu tình. 

Bà ba bên mộc miên đỏ rực 

Ngoài ra, chụp ảnh áo bà ba cũng không thể không nhắc tới sắc mộc miên đỏ. Tháng 3 hoa gạo rực đỏ các triền đê, khoe sắc bên dòng nước êm đềm, rất rất nhiều các chị em đã đến với Hương Lụa để tìm cho mình một sắc áo bà ba đẹp nhất, dành chút thời gian ít ỏi lưu lại sắc thắm của những chùm hoa gạo. 

 

Chụp ảnh áo bà ba với hoa gạo vẫn giữ nguyên tinh thần làng quê mộc mạc, ghi dấu nhiều ký ức và nhiều ý nghĩa đẹp trong mỗi người đồng thời cũng tạo nên một nét đẹp riêng khi kết hợp trang phục vốn là truyền thống Nam Bộ cùng một loại cây đặc trưng cho làng quê Bắc Bộ. 

Mùa sen cùng chiếc áo bà ba 

Còn riêng với chụp sen, chúng tôi tự tin khẳng định chỉ cần bạn xuất hiện giữa đầm sen những ngày hè tháng 6 sen nở rực đầm thì cả chúng ta và sen đều rực rỡ, thanh khiết, tràn đầy sức sống. Không chỉ "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn" mà với chúng tôi sen còn là nét đẹp dù "đứng một mình" vẫn xinh. 

 

Và cũng không cần nói nhiều thêm hay khẳng định thêm về độ hot của đồ bà ba khi chụp ảnh áo bà ba với sen. Cùng chúng tôi thưởng thức những bức hình chân thực nhất, tuyệt vời nhất của tấm áo bà ba bên một loài hoa vô cùng tuyệt diệu! 

Danh mục tin tức

Từ khóa